Tai sao lai nói người máy là tiên phong khai phá vũ trụ?-Cờ thủ

Cờ thủ-Vú trụ là bao la không giới hạn, là nơi con người rất muốn khai phá và cũng không dễ đối phổ. Cho nên cần phải dũng người máy thay người thám hiểm trước.
Ví dụ, tháng 9-1975, nước chan van van online Mỹ đã phđng phi thuyền “chan van van online Cướp biển số 2*i qua chuyến bay hơn một năm đã hạ cánh xuống Sao Hỏa. Trên phi thuyền cố mang theo tay máy, dùng nố thu thập rất nhiều tiêu bản nham thạch đưa vào trong bỉnh chứa tiến hành hóa nghiệm. Dùng sóng vô tuyến điện đưa kết qủa về Trái Đất. Kết qủa thâm dò-phát hiện, trên Sao Hỏa không cổ chất hữu cơ. Rất nhiêu nhà khóa học phán đoán khả nâng trên Sao Hỏa có sự sống của các sính vật rất nhỏ.
Dù cho trên Sao Hỏa chưa phát hiện sinh vật, nhưng
Nga và Mỹ đang tích cực chuẩn bị thực hiện đưa người
đến Sao Hỏa thám hiểm trong tương lai. Trước khi người
chưa đi phải đưa người máy đi trước. Nước Mỹ đang có
kế hoạch đưa ra một loại người máy Sao Hỏa mới, nd cổ
6 bánh xe, cđ thể tự động điều chinh độ cao, có thể đi
lại ở nơi đất đá ngổn ngang và lồi lõm không phẳng, cd
1
thể chuyển hướng gấp trong ban kính 3 đến 5m
Nước Mỹ co lấp trẽn tàu VÍI trụ tay máy do Canada chế tạo tốn kém hơn 100 triệu USD, chiều dài cánh tay là lõm, sức lực rất lớn Ngày 7-4-1984, từ trong khoang hàng của tàu vũ trụ đã tom được một vệ tinh thí nghiệm trên khỏng, đật no vào qũy đạo. Vệ tinh này nặng 11 tấn, to như một chiếc ôtô công cộng.

Cờ Thủ

Cánh tay máy trên tàu vũ trụ Canada sản xuất
Ngày 8-4-1984 phi công vũ trụ thao tác tay máy này lại tốm được một vệ tinh tai co thu online mất tác dụng trong không gian. Đây là tai co thu online vệ tinh quan trắc thời kỳ đỉnh hoạt động của Mặt Trời. Thời kỳ đỉnh hoạt động của Mặt Trời cứ 12 năm một làn, nãm 1992 là thời kỳ đinh hoạt động của Mặt Trời, khi đố hệ thống điều khiển vệ tinh này mất tác dụng, không thể chuẩn đúng Mặt Trời quay trong không gian. Nếu như nước Mỹ muốn phống ỉạỉ một vệ tinh như thế thi không kíp, mà giá trị của nó là 200 triệu USD. Khi phi công vũ trụ dùng tay máy bắt giữ vệ tinh mất tác dụng này, báo cáo về mặt đất nđi một cách xúc động lạ thường: “Chúng tôi tóm được rồi\ Tổng thống Mỹ Reagan chúc mừng nối:”Các ông dùng tay máy đà bát vệ tình đõ về, đây là một nỗ lực to lớn phục vụ loài người là có ý nghĩa trong lịch sửH. Sau đđ, trên sàn sửa chừa cùa khoang tàu vũ trụ, người ta đã sửa chữa xong vệ tinh Bày, và đă đặt trở lại qủy đạo.
Người máy trong tương ỉai, ngoài việc thu hồi vệ tinh sửa chữa các vật bay trong không gian vũ trụ ra, còn cớ thể Báng con tàu vũ trụ vào không trung, rồi phóng nổ đi, khiến cho tàu vũ trụ cất cánh càng dễ hơn. Ngoài ra, người máv cọ thể giúp đỡ loài người xây dựng trạm vù trụ, nhà máv vữ trụ và thành phố vũ trụ. Trong các thành phố vũ tru mà các nhà khoa học nghĩ đến sẽ cơ biệt thự, vườn hoa, núi non, sông ngòi, hồ ao, cửa hàng, nông trường, bệnh viện, trường học, cung thể thao, hồ bơi, và các nơi vui chơỉ gĩải trí, cố thể chứa hàng vạn người, chi phí hàng trăm tỉ USD. Xây dựng những thành phố không gian như thế chủ yếu là dc người máy thực hiện.

Cờ thủ
Liên Xô (cũ) trước đây đã cố kế hoạch xây dựng một nhà máy thực nghiệm trong vũ trụ, co thể sản xuất vật bán dẫn ưu chất, thủy tinh quang học, chế phẩm sinh học v.v… Loại nhà máy thực nghiệm bay trên qũy đạo vũ trụ này nặng 100 tấn, mỗi năm cổ thể sản xuất lOOOkg sản phẩm. Mẹo nhỏ chơi cờ tướng Kế hoạch này sẽ tiêu tốn 1,2 tì rúp, giá trị sản phẩm sàn Mẹo nhỏ chơi cờ tướng xuất có thể đạt 3 đến 8 tỉ rúp. Dự tính từ năm 1994 có thể ỉiên tục thu lợi.
Nhật Bản dự kiến, từ cuối những nãm 90 đến thế kỷ 21, khai phá vận đụng các cãn cứ vũ trụ, bao gồm một trạm vũ trụ vĩnh cửu cố ngưdi? các máy phi hành vũ trụ đi về trong vũ trụ, vận chuyển người và vật tư, hệ thống thông tin vệ tinh và hệ thống chi viện.

hải tiêu Phi 3 vạĩl ƯSD’ Đê bảo đảm an toàn cho người khi ba’ trong vủ trụ, cần phối tạo ra môi trường bay tổt. vì dụGàn phải chuẩn bị cho họ hơn 100 loại thực phẩm. Thời gian ở trong vxl trụ đài, khi những thực phẩm này đả ciùng hết – cách từng thời gian một, còn phải đặc biệt phóng các tàu chở hàng đưa lên các thực phẩm mới cho nhà du hành vũ trụ, .trong đó gồm cả rau tươi. Cái mặc của nhà du hành vũ trụ cũng rất đắt. Ngoài ra, nhà du hành vũ trụ trước khi bay phải trài qua huấn luyện gian khổ.
Dùng người máy thay cho nhà du hành vũ trụ cố ưu điểm rất nhiều,không càn mặc quần áo vũ trụ, không cần ăn uống, cũng khóng cạn huấn luyện.
Hợn nữa, nhà du hành cố khi cũng khố tránh khỏi sự cố ngoài ý muốn. Ví dụ, nắm 1967 tàu vũ trụ “Apollo số 7″ của Mỹ, khi tiến hành huấr> luyện đổ bộ Mật Trâng ở bãi phđng Kennedy, khoang chỉ húy đột nhiên bốc lửa, ba nhà du hành bị thiêu sống. Tháng 5 – ,.1971 ba nhà du hành trên tàu ”Lễ pháo số 1” của Liên Xô (cú) đã sống trong không gian 24 ngày, cưỡi con tàu “Liên minh số 11” trên đường trở về Trái Đất, van khí áp của phi thuyền bật mở ngoài ý muốn, không khí rò sạch toàn bộ, các nhà du hành ở nơi cách tầng khí quyển 160km vì thiếu oxy mà chết. Nãm 1987, máy bay vũ trụ của Mỹ “Người khiêu chiến” khi tiến hành bay làn thứ 11, sau khi phđng lên 73 giây đã nổ tung, 7 nhà du hành bị chết. Ngoài các sự cố ra các nhà du hành trong vũ trụ còn cố thể mắc “bệnh vũ trụ\
Dùng người máy du hành vũ trụ chấp hành nhiệm vụ, nố không bị mắc bệnh, cũng không sợ chết. Ngoài ra trong du hành vũ trụ, sinh hoạt đơn điệu, công việc nặng nhợc còn cố mất trọng lượng và các điều kiện bất lợi

Người máy khai phá vũ trụ.
khác. Ví như các con tàu vũ trụ hiện nay. khoang dùng cho các nhà du hành chỉ cố hơn 7Om3, thời gian dài ỏ trong khoang là rất gian khổ. Đi lại ở ngoài khoang, phải mặc trang phục vũ trụ nặng nề, rất không linh hoat, mà còn không được an toàn tuỵêt đối. Dùng người máy thay nhà du hành thì cổ thể giải quyết được khđ khãn trên, vì chúng không cố tình cảm riêng tư, không biết nhớ nhà, không cảm thấy cô đơn, sức khỏe tốt, có sức bền, có thể làm việc trong không gian một thời gian dài, thãm dò vũ trụ, khai phá vũ trụ.
Hây lấy Sao Hỏa để nối nhé, đố là anh em của Trái Đất, khi cách xa Trái Đất nhất, khoảng 100 triệu km, mát thường cố thể nhìn thấy, là một tinh cầu màu đỏ lửa. Dùng kính viễn vọng quan sát phát hiện bề mặt cùa nó có lớp khí quyển bao bọc, màu sắc trên bề mặt mỗi năm một lần thay đổi. Cho nên hơn 100 năm nay, con người suy nghĩ phải chãng trên Sao Hỏa cđ sự sổng? Qua th&m dò thấy rõ, trên Sao Hỏa không co nước, khí quyển
290

cực kỳ mỏng loãng, vô cùng rét buốt, khồng cổ thế cổ sình vật, Nhưng con người rất thích thú đối với Sao Hỏa. Có ĩxg^àì tính toán, thế kỷ 21 cổ thể phòng tàu vũ trụ đến Sao Hỏa, thãm dò Sao Hỏa rồi quay về Trái Đất, đi về cần 8 tháng, o đây dùng người máy du hành vũ trụ ià thích hợp nhất.
Còn nữa, dùng người máy làm ‘nhà du hành, hiệu suất làm việc cổ thể cao hơn rất nhiều so với con người. Người máy trong tương lai, phản ứng đối với môi trường thu thập thồng tin, tự động xử lý vấn đề V.V., có thể cđ được nàng lực gần như người. Người máy cố thể làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm về cơ bản không cần nghỉ. Như vậy một người máy cố thể thay thế cho ba người* Người máy đu hành trên phi thuyền, sơ bộ phân loại các thông tin thu được, chọn lấy những thông tin cđ lợi đưa về mặt đát, tiết kiệm thời gian xử lý thông tin ở mặt đất.

Post Comment