Khi amiđan trẻ sưng to nên cắt bỏ không?-Tải Iwin

Tải Iwin-Một Bố trẻ hay ốm dau, khi phát sốt, amiđan sưng to, mỗi lần như thê lại phải tiêm thuốc kháng sinh. Vì vậy các bậc cha mẹ cho rằng nên cắt bỏ amiđan. Thực ra, khi amiđan trẻ sưng to nên căt bỏ không, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của đứa bé mà định liệu, không thể nhất nhất thấy amiđan sưng to là phải phẫu thuật cắt bỏ.
Amiđan còn gọi là tuyến hạch hạnh, thưòng tải game iwin nằm ồ hai bên cổ họng, là hai mô hạch có sẵn từ khi trẻ chào đòi, nó như tải game iwin người gác cổng, bảo vệ cửa vào của đường hô hấp và đường tiêu hóa, có tác dụng đề phòng và chống lại vi khuẩn bệnh bên ngoài xâm nhập. Ngoài ra, amiđan là khí quan miễn dịch quan trọng của cơ thể người, sản sinh lượng lớn tê bào diệt trùng, có tác dụng bảo vệ miễn dịch đối vỡi cơ thể. Do vậy, y học hiện đại cho rằng, nên cố gắng giữ lại amiđan, chỉ khi nào bất đắc dĩ lắm thì mới cắt bỏ.

Tải Iwin
Vậy, trong tình hình nào thì mói nghĩ đến việc cắt bỏ amiđan? Nói chung, người ta cho rằng, nếu phù hợp với một trong các điểm sau đây thì có thể nghĩ đến việc cắt bỏ amíđan. (1) Thường ốm đau, như một tai iwin android năm ốm mấy lần, thậm chí, tháng nào cũng ốm đau. Bởi vì viêm amiđan tai iwin android do nhiễm khuẩn liên cầu nên phát sốt hoặc viêm thận cấp tính, rất nguy hiểm đối với trẻ; (2) Đã có các biến chứng như viêm thận cấp-tính, phong thấp, viêm khóp xương, v.v… dù sô’l| phát bệnh khồng nhiều, cũng nên cắt bỏ amiđan. (3) Amiđah sưng to, ảnh hưỏng đến thở, nuốt, nói, v.v… (4) Viêm amiđan khiến vùng chung quanh amiđan mưng mủ, dù chỉ

Tải Iwin

mới một lần, cũng nên phẫu thuật vì tai iwin java mưng mủ dễ tái phát; (5) Sốt do một nguyên nhân nào đó không rõ và kéo dài, tai iwin java amiđan sưng to mức độ nhẹ, đôi khi cắt bỏ Amiđan, sốt chấm dứt. (6) 1 amiđan, v.v…
Tóm lại khi amiđan trẻ sưng to nên cắt bỏ hay không,’cần cân nhắc lợi hại và phải do thầy thuốc quyết định. Nhưng viêm amiđan trong lúc có bệnh cấp tính thì nên tạm hoãn phẫu thuật, chờ 2-3 tuần sau khi bệnh khỏi sẽ tiến hành. Trưỏc khi phẫu thuật nên kiểm tra máu để bảo đảm phẫu thuật thuận lợi, đề phòng bất trắc xảy ra.

Post Comment