Ảnh kỷ yếu độc đáo về ý tưởng thời bao cấp

Độc đáo, khác lạ với phong cách chụp ảnh kỷ yếu của  giới trẻ hiện nay, không khoác lên mình những bộ quần áo hiện đại, phá cách, mang hơi hướng của nền sản phẩm công nghiệp, các bạn học sinh tập thể lớp 12A9 trường THPT Việt Yên 1, tỉnh Bắc Giang đã đem đến cho mọi người một cái nhìn thú vị, một phương diện mới của bộ ảnh kỷ yếu.

Ảnh kỷ yếu có rất nhiều ý tưởng với những đề tài chụp ảnh kỷ yếu phong phú đa dạng nhưng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu có trong tay một bộ album ảnh kỷ yếu không khác gì từ những năm 90 đổ về trước? Hẳn là sẽ rất thú vị.

Nhìn ngắm bộ ảnh của các bạn tập thể lớp 12A9, ta không khỏi ngỡ ngàng mà nhầm tưởng rằng đây là những bức  ảnh chụp của thế hệ 7X, 8X trước kia. Ý tưởng khơi lại hình ảnh lứa tuổi học trò thời bao cấp được  sự đồng ý, ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong lớp cũng như sự giúp đỡ của ba mẹ.

Với ý tưởng chụp một bộ ảnh kỷ yếu về khoảng thời gian trước , khi mà lúc đó nhà nước ta còn đang trong chế độ bao cấp, việc có thể chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 và sống động như thật thời ngày ấy, các bạn đã không khỏi gặp phải một số khó khăn nho nhỏ. Để tạo  nên một bộ ảnh chụp kỷ yếu  đẹp, trang phục là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết trong bức ảnh.

Lấy bối cảnh thời bao cấp, trang phục chủ yếu của học sinh thời ấy là những chiếc quần ống loe, ống rộng,  áo sơ mi là mốt của ngày xưa. Muốn có những bộ trang phục đó, các bạn lớp 12A9 đã huy động, cùng nhau tìm những  trang phục của lứa tuổi 7x, 8x, không chỉ ở nhà mà còn cả những người hàng xóm.

Nhìn ngắm bức ảnh, khoảng không gian chụp ảnh sản phẩm như gợi lại bóng dáng của một thời thế hệ  đã qua đi. Những mảng màu sáng tối không khác gì khi bạn ngắm lại một bức ảnh chụp thời ấy. Hình ảnh, tư thế, kiểu dáng chụp ảnh y hệt như những cô cậu học trò thế hệ 7x, 8x.

Bên cạnh những bức ảnh thời bao cấp, các bạn lớp 12A9 còn chụp cả những bức hình đậm chất nghịch ngơm, hồn nhiên tuổi học trò.

Post Comment