Bí quyết diện mốt tua rua phóng khoáng

Năm 2015 hẳn là năm lên ngôi của nhiều xu hướng từ nhiều thập kỷ trước. Trong số đó phải kể đến mốt tua rua vô cùng phóng khoáng. Từ kinh đô điện ảnh, thời trang thế giới tới các ngôi sao hàng đầu Việt Nam đến các cô nàng đều không ai đứng ngoài trào lưu hot này.

Thổ dân da đỏ châu Mỹ được xác định là những người đầu tiên dùng trang phục tua rua bằng da. Chúng mang nhiều ý nghĩa từ tôn giáo đồng thời có tính ứng dụng là chống thấm nước. Tùy từng vùng miền hay thời gian, mỗi bộ lạc sẽ có kiểu tua rua đặc trưng.

Trải qua nhiều thập niên, cùng với sự xuất hiện của nhiều bộ sưu tập của các nhà Mốt nổi tiếng thế giới từng thời kỳ, mốt tua rua đã dần vươn lên một trong những xu hướng được nhiều tín đồ thời trang khắp thế giới ưu ái.

Năm 2014, xu hướng tua rua ồ ạt trở lại sàn diễn thời trang lẫn trên đường phố và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi bước sang năm 2015. Tua rua của hè năm nay là những chiếc áo pull, áp crop top, hay áo khoác nhẹ mix cùng phụ kiện đơn giản như sandal đế xuồng, giày đế bệt… hay túi xách khỏe khoắn bởi bản thân chi tiết tua rua đã rất hút mắt, vì thế đa số fashionista đều chọn phụ kiện đơn sắc, không họa tiết.

Những hình ảnh streetstyle về trang phục tua rua có thể kích thích ham muốn sở hữu một phong cách tương tự trong bạn. Cho tới hôm nay, bạn vẫn băn khoăn, sự cám dỗ không nhỏ của những đường tua nhảy nhót đối đầu với lối mặc thật cẩn thận mỗi ngày. Thế nhưng có nhiều cách mặc tua rua đơn giản hơn bạn nghĩ.

Tuy nhiên, xu hướng thời trang này cũng đòi hỏi người mặc phải thật sự tinh tế trong cách kết hợp trang phục. Bởi vậy, có những quy tắc nên và không nên khi diện trang phục tua rua mà tín đồ thời trang nào cũng nên ghi nhớ.

Nên: Kết hợp cùng trang phục tối giản;

Không nên: Kiểu tóc và cách trang điểm cầu kỳ;

Nên: Thử nghiệm xu hướng tua rua trên chất liệu da;

Không nên: Phối “cả cây” tua rua;

Nên: Chọn trang phục tua rua theo dáng người.

Post Comment