Chữa da bị dị ứng

Bài thuốc:
Quả Hồng còn xanh 500g, giã nát, thêm 1500ml nước vào trộn đều. Phơi nắng 7 ngày, bỏ bã, phơi tiếp trong 3 ngày nữa rồi rót vào lọ dùng dần; hàng ngày lấy bông thấm thuốc bôi vào chỗ da bị dị ứng 3-4 lần.
Chú ý: Theo kinh nghiệm facebook tại http://taifacebook.taiwada.net/ của Đông y, người tỳ vị hư hàn, có đàm thấp bên trong, ỉa chảy, đang bị cảm lạnh không được ăn Hồng; sau bữa ăn có món tôm và cua thì không nên ăn Hồng; ăn ngay một lúc quá nhiều Hồng, có thể dẫn tới đau trướng bụng, buồn nôn, ỉa chảy…
Đặc biệt, khi đói bụng không nên ăn quá nhiều Hồng, nhất là Hồng chưa thật chín và không nên ăn cả vỏ.
24. Bài thuốc chữa viêm da do làm ruộng

Chữa da bị dị ứng
Lấy Cỏ mực tươi 1 nắm (khoảng 50g), rửa sạch, vò nát rồi xát lên chân và tay cho đến khi màu da chuyển sang tím đen nhạt. Chờ một lát cho da khô, có thể lại xuống ruộng nước làm việc được. Thời trước, những người thợ nề hay lấy Cỏ mực xát lên tay để chữa chứng bỏng rát do vôi vữa gây nên. Chất tanin và một số hoạt chất khác trong Cỏ mực có tác dụng làm săn và phòng viêm nhiễm ngoài da rất tốt. Ở Trung Quốc, các thầy thuốc đã tai fb mien phi nhanh chỉ có ở đường dẫn http://taifacebook.taiwada.net/2015/06/tai-fb-mien-phi-va-cac-luu-y-khi-tai-facebook.html chế ra một loại cao mềm từ Cỏ mực, chuyên dùng để phòng viêm da khi làm việc dưới ruộng nước
25. Bài thuốc chữa nổi mề đay và dị ứng
Lá đinh lăng khô 80g, đổ 500ml nước sắc còn 250ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày.
26. Bài thuốc chữa mụn bọc không vỡ mủ

Chữa da bị dị ứng

Gai Bồ kết 5-10g nấu nước uống. Có thể phối hợp gai Bồ kết với Kim ngân hoa, Cam thảo, mỗi vị 2-8g, sắc nước uống. Dân gian còn có kinh nghiệm dùng gai Bồ kết và quả Bồ hòn đốt thành than, tán bột mịn, trộn với Bồ hóng bếp và nhựa thông làm cao dán nhọt cho rút mủ rất tốt.
Chú ý: Người suy nhược, phụ nữ có thai không nên dùng Bồ kết để uống.
27 Bài thuốc chữa rôm ở trẻ em
Sài đất vò nát, pha nước tắm cho trẻ.
28. Bài thuốc chữa gai đâm vào người
Lấy thịt quả Bí ngô già (bỏ hạt) 5 phần và hạt Thầu dầu 1 phần – theo tỷ lệ 5/1. Có nơi ở Trung Quốc, người ta còn cho thêm gián đất – Thổ miết trùng 15g, đồng cho một chút; đem giã nát, trộn đều, đắp vào chỗ bị thương và băng lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Gai hoặc tai facebook messenger tại website http://taifacebook.taiwada.net/2014/09/tai-facebook-messenger-nhanh-nhat.html các vật nhỏ từ trong thịt sẽ thò ra dần dần.
29. Chứng bị sơn ăn
– 120g hoa cúc dại sắc lấy nước uống, đem bã giã nát đắp vào chỗ đau.
– 30g lá sen sắc lấy nước rửa chỗ đau
– 1kg lá mộc tươi thêm vào 2 lít nước sắc đến khi có màu đen là được. Rửa vào chỗ đau mỗi ngaày3 đến 4 lần.
– 120g bạc hà tươi, 120g diếp cá tươi sắc lấy nước xông rửa chỗ đau
30. Chứng ngứa da.
– 30g rễ lá Ké đầu ngựa sắc lấy 1 bát nước đặc, uống 1/2 bát, số còn lại pha thêm nước rửa chỗ ngứa.
– 60g lá Thông đuôi ngựa sắc lấy nước uống ngày 2 đến 3 lần.
– 100g muối ăn, một lít nước gạo đun lên khoảng 5 phút rửa chỗ đau ngày 2 lần.

Post Comment