Phương pháp làm sạch xoang tại nhà

Nhức đầu, nghẹt mũi, tiết dịch màu vàng và khó thở – xoang bị bệnh có thể gây cản trở. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả và tự nhiên cho cả trẻ em và người lớn.

1. Uống thảo mộc và ngủ với đầu ngẩng cao
Chúng ta bị viêm xoang trong mùa thu đông. Nó cũng xảy ra vào mùa xuân. Chúng tôi cởi mũ quá sớm và gió lạnh thổi chúng tôi đi. Không khó để bị bệnh vào thời điểm đó. Để tránh dùng thuốc kháng sinh, hãy bắt đầu trị liệu tại nhà khá nhanh.

http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

Mẹo quan trọng đầu tiên – uống nhiều nước, tốt nhất là nước và trà thảo dược. Trà với quế hoặc gừng có tác dụng làm ấm và làm sạch đường hô hấp trên.

Tránh chất caffeine làm mất nước cơ thể. Chúng ta đừng quên vị trí thích hợp của đầu để ngủ. Tốt nhất là nếu nó hơi tăng lên. Vị trí này sẽ giúp chúng ta giảm đau trong xoang.

2. Làm sạch xoang – hít
Tôi không nghĩ có một người không biết cách này. Chỉ cần một bát nước nóng, dầu thơm hoặc thảo mộc, ví dụ như hoa cúc, húng tây, bạc hà hoặc cây xô thơm. Muối cũng có thể được thêm vào.

Đặt một vài muỗng muối hoặc muối biển hoặc 50 gram thảo mộc được chọn vào một bát nước nóng. Chúng tôi nhắm mắt, đắp khăn lên đầu và hít khói thuốc chữa bệnh . Việc hít phải kéo dài 10 phút, chúng tôi thực hiện vài lần một ngày trong một tuần.

3. Làm sạch xoang – rửa sạch

Mặc dù đối với nhiều người nó không phải là một cách dễ chịu, nhưng hiệu quả. Thủy lợi trong nhà làm sạch mũi và xoang từ dịch tiết. Nó làm giảm đau và làm cho thở dễ dàng hơn.

Nước biển, nước muối và nước cất được sử dụng để súc rửa. Những chất lỏng này đến xoang và rửa sạch dịch tiết còn sót lại, vi khuẩn và các chất gây dị ứng. Tưới tiêu có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một quả lê mũi, máy hút bụi, ấm đun nước mũi đặc biệt hoặc một bộ dụng cụ có chứa một chai và túi để tạo ra một giải pháp.

Rửa sạch sẽ kéo dài vài phút. Khi chúng ta cảm thấy đau mạnh, nóng rát hoặc chảy máu, chúng ta nên ngừng điều trị.

4. Làm sạch xoang – thuốc mỡ làm ấm
Cứu trợ trong bệnh tật sẽ mang lại thuốc mỡ ấm lên. Thị trường có sẵn với chiết xuất bạch đàn, hương thảo và thông. Dầu long não cũng phổ biến.

Chúng tôi trải các chế phẩm này trên trán và thái dương. Sau đó, chúng tôi buộc đầu của chúng tôi với một chiếc khăn tay, tốt nhất là len hoặc bông. Trong một nén như vậy, chúng ta nên ngủ qua đêm. Thuốc mỡ hoàn toàn làm sạch mũi và xoang.

5. Thanh lọc các vịnh với cải ngựa
Hít phải cải ngựa hoặc ăn nó với số lượng lớn sẽ làm sạch xoang tốt và loại bỏ dịch tiết. Một muỗng canh cải ngựa tươi nghiền nhỏ được trộn với một muỗng cà phê dầu ô liu và một chút nước cốt chanh vắt. Chúng tôi phân phối trên bánh quy và ăn.

6. Trên xoang – nén
Đây là một cách nổi tiếng và có giá trị để giảm đau và thoát khỏi căn bệnh này. Gừng, muối, đậu và mù tạt sẽ giúp các vịnh bị tắc. Làm thế nào để chuẩn bị chúng?

Để làm gừng nén chúng ta cần hai ly nước, ba miếng gừng thái lát. Trộn hỗn hợp trong 20 phút, lọc. Khi nó nguội đi, ngâm một miếng vải vào đó và áp nó lên trán của bạn. Điều quan trọng là nằm ngẩng cao đầu trong 15 phút.

Nó cũng sẽ giúp nén ấm với muối điều trị bằng iốt-brom. Chiên vài nắm muối trong chảo, cho vào một miếng vải hoặc vải cotton và gắn vào trán. Các hợp chất iốt sẽ làm sạch mũi.

Chúng tôi sẽ đạt được hiệu quả tương tự bằng cách sử dụng hạt đậu hoặc hạt mù tạt. Thêm một vài muỗng đậu nóng làm nóng đến 60 độ vào tất hoặc túi. Máy nén có thể được áp dụng nhiều lần trong ngày. Chúng không thể quá nóng, nếu không chúng ta sẽ bị bỏng.

Post Comment