Tẩy rửa viêm xoang rửa xoang mũi bằng nước muối có nhanh hết bệnh

Bệnh viêm xoang rất khó điều trị, nếu không chữa trị tận gốc, bệnh sẽ tái phát và trở thành viêm xoang mãn tính. R ửa xoang mũi bằng nước muối 1 trong nhiều cách chữa trị viêm xoang như nội soi, hút chọc xoang, xông thuốc và cấy chỉ. Các phương pháp tuy khác nhau nhưng đều chung một điểm đó là sự kiên trì. Nếu bệnh nhân không kiên trì thực hiện để trị dứt điểm viêm xoang, thì một thời gian sau khi chữa trị, bệnh sẽ tái phát lại. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách tự chữa khỏi bệnh viêm xoang bằng nước muối sinh lý ngay tại nhà. Và bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn hay không phải nhờ vào sự kiên trì của các bạn.

Rửa xoang mũi bằng nước muối có hiệu quả

Nước muối sinh lý có tác dụng chữa trị bệnh viêm xoang

1. Công dụng của nước muối sinh lý trong điều trị viêm xoang

Xoang mũi có rất nhiều hốc, cấu tạo phức tạp nên khi nó bị viêm mưng mủ, mủ tích tụ lại trong từng ngăn nhỏ ở xoang nên rất khó trị dứt điểm toàn bộ. Vì vậy, để điều trị viêm xoang, trước hết cần làm mọi cách để lấy hết dịch mủ, rửa sạch chỗ viêm và làm se miệng chúng lại.

rửa xoang mũi bằng nước muối
rửa xoang mũi bằng nước muối

Nước muối sinh lý giải quyết được hết những vấn đề trên, cho nên nếu nói nước muối sinh lý là liều thuốc thần cho bệnh viêm xoang cũng không ngoa.

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý giúp làm sạch hố mũi, giúp các khe thông xoang mũi và các xoang, tránh sự ứ đọng dịch nhầy và đảm mủ. Đồng thời, nước muối sinh lý giúp hồi phục chức năng vận chuyển của niêm mạc mũi xoang, giúp làm nhẹ các triệu chứng chảy mũi, nghẹt mũi, nhức đầu và hơi thở hôi.

&rửa xoang mũi bằng nước muốinbsp;

2. Cách điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý

2.1. Chuẩn bị

Để điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 xi lanh 20cc

– Nước muối sinh lý ấm

– Nước cốt tỏi

2.2. Các bước điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý

Đầu tiên, bạn hút đầy xilanh nước muối ấm ( có thể pha thêm nước cốt tỏi), sau đó nghiêng mặt 45 độ, nín thở rồi bơm nước vào 1 bên mũi cao, nước sẽ tự động chảy xuống bên mũi thấp. Xì nhẹ cho nước ra ngoài. Bơm hết bên mũi này đến bên mũi kia, mỗi bên 2 lần rồi chuyển bên.

rửa xoang mũi bằng nước muối
rửa xoang mũi bằng nước muối

Các cách chữa viêm xoang mũi bằng nước muối được lưu truyền trong dân gian đảm bảo hiệu quả khi thực hiện.

1. Rửa mũi bằng nước muối

– Chuẩn bị: Muối sạch 1 muỗng café, nước ấm 2 cốc(60 độ). Một chút bircarbonat.

– Cách làm: Cho muối sạch, bircarbonat vào nước ấm và khuấy đều, đổ ra một cái bát sạch. Lấy ngón tay bịt một bên lỗ mũi, tay còn lại cầm bát lên sát mũi và hít hơi dài để dung dịch trên chảy vào trong mũi rồi xì nhẹ ra. Lặp lại với bên mũi còn lại, thực hiện mỗi bên khoảng 5 lần.

Xem thêm: Bài thuốc đông y chữa viêm xoang: http://www.chuabenhdongduoc.com/2016/05/thuoc-chua-viem-xoang-mui-on-gian-hieu.html

2. Sử dụng nước muối và tỏi

– Pha nước muối sinh lý ấm, có thể cho thêm một ít dịch ép tỏi vào để gia tăng công hiệu.

– Dùng xilanh có dung tích khoảng 20cc hút đầy dung dịch đã chuẩn bị.

– Nghiêng mặt khoảng 45 độ, nín thở rồi bơm nước vào một bên mũi cao, rồi xì nhẹ cho nước chảy ra bên ngoài.

– Thực hiện mỗi bên 2 lần và chuyển bên.

Tác dụng của việc sử dụng nước muối trong điều trị viêm xoang

Rửa mũi bằng nước muối hay hít hơi nước muối có thể rửa sạch chỗ viêm, làm se miệng các tổn thương, làm sạch các hốc mũi và giúp các khe mũi, xoang thông thoáng hơn, tránh sự ứ đọng dịch mũi,… Và đồng thời, các triệu chứng viêm xoang như: nghẹt mũi, chảy nước mũi, nhức đầu, hôi miệng,… cũng nhanh chóng biến mất.

Chữa viêm xoang bằng nước muối có thực sự hiệu quả không?

Viêm xoang rất khó chữa dứt điểm, hầu hết các biện pháp chữa viêm xoang hiện nay chỉ làm giảm triệu chứng, hạn chế khả năng tái phát chứ không chữa hẳn. Để hiệu quả được tốt nhất thì người bệnh cần nhớ:

– Làm sạch các hốc xoang bằng cách: dẫn lưu các dịch nhầy, dịch mủ ra ngoài.

– Làm thoáng và lưu thông đường thở.

– Khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang.

Post Comment