Zahara Prilepina Phỏng vấn nhà thơ từ Kharkiv Stanislav Minakova thời loạn mobile

Wonderful nhà thơ Stanislaw Minakov , dài sống và làm việc tại Kharkov – một trong những khám phá cá game thoi loan nhân của tôi trong thời gian game thoi loan gần đây. những bài thơ tuyệt vời với anh ta, sau đó tôi sẽ viết về nó một cách riêng biệt. Trong khi chờ đợi, chúng tôi sẽ nói chuyện với anh về thơ, nhà thơ, về số phận của Nga và Ukraine.

“SP”: – Stanislav, bắt đầu với văn học, và dần dần chuyển sang những rắc rối của chúng tôi. Ai làm bạn thấy những người tiền nhiệm của nó trong truyền thống cổ điển?

thời loạn mobile

– Rất khó để phán xét từ bên trong nhất của chủ nghĩa cổ điển của tôi. độc giả khác, những người dễ bị academicism, nó có vẻ quá “hiện đại”, biên giới, và đôi khi nguy hiểm. Đó Boris game thoi loan Chichibabin người đã cho tôi tại Kharkov vào năm 1993, một đề nghị tuyệt vời để Liên minh Nhà văn, dường như lúc đó tôi từ chối bằng văn Các phiên bản Thời loạn mobile bản của mình rằng ông đã thực hiện trong văn học; Tuy nhiên, tôi sau đó và bây giờ không đồng ý với ông. Tôi tin rằng chúng tôi là một chi nhánh của phong cách thơ Nga. Tuy nhiên, ngay cả bây giờ, sau gần một phần tư thế kỷ, tôi có thể nói rằng trong vectơ tinh thần một khoảng cách xuất hiện.

Là một người đàn ông trẻ tuổi có thể đọc tất cả mọi thứ, đồng hóa hay bác bỏ. Bây giờ tôi nhiều hơn và khó khăn hơn để đọc thơ, như để tiết kiệm cho mình và lưu nhạc tìm thấy ý nghĩa của chúng hiếm khi. Tôi cũng quên những gì “thú vị”. Đi đầu cho tôi ra tham vọng nhất, theo ý kiến ​​của tôi, các tác phẩm của nhân loại – các Thánh Vịnh của Vua David, các tác phẩm tinh thần và Sladkopevtsev Zlatoustov Chính thống giáo. Một trong số ít những cuốn sách mà tôi đã diễn với tôi, để lại Kharkov – “Sách Ai Ca” Gregory Narek.

Về tiền thân trả lời của tôi là tầm thường và có lẽ đoán trước được; về điều này, có những câu thơ tôi – “Đặt trên kệ, nơi Osip và Nicola, khối lượng của tôi về mùa thu, tôi muốn ở đó ….” Lời nói – về Nikolai Klyuev và Osip Mandelstam. Klyuyev, tôi tin rằng, vẫn chưa được đọc, như sau. Có lẽ đây là lý do tại sao tương lai của Nga, nếu ở tất cả, văn hóa và văn minh đã không còn tồn tại. Trên melos nhà thơ ảnh hưởng đến rất nhiều người anh em họ, thậm chí, nó sẽ có vẻ, không phải là ngắn. Điều quan trọng là, có lẽ cũng một cái gì đó mà từ đó chúng ta từ chối mà không nhận được. Đồng nghiệp hơn một lần tôi đã trừ các “âm nhạc” là nhà thơ rất khác nhau, tôi với tất cả, thậm chí bất ngờ cho các quan sát tôi đồng ý. Và câu trả lời luận án Molière: game thoi loan “Tôi mất của tôi, nơi tôi đã có nó đã không có!” Điều này đặc biệt đúng trong thời kỳ hậu hiện đại.

Tôi thích “vàng” thiên hà: Pushkin Baratynsky, Batiushkov, Vyazemsky, gần đây đã bắt đầu để nắm bắt tại niềm vui Nicholas ngôn ngữ (đó là những gì chúng tôi đã nhục nhã lãng quên và sau đó nói Các phiên bản Thời loạn mobile Nhưng một người nào đó và tất cả chúng ta nhớ!) Và Denis Davydov. Nó là nhiều hơn gần hơn, tôi bắt đầu Derzhavin; và, tôi thấy, tôi không một mình.

Về Bạc Age nói dưới đây, và ở đây tôi nên đề cập đến mà tôi yêu quý nhà thơ giữa thế kỷ XX, nhiều người trong số họ là cựu chiến binh chiến tranh. Arseny Alexandrovich Tarkovsky, Alexander Mezhirov, David Samoilov, Semyon Lipkin, Paul Shubin, Nicholas Tryapkin, Jaroslav Smelyakov … Trong thời niên thiếu của mình sớm để tôi thiết yếu ấn tượng “Vasily Terkin” và “Tôi đã giết dưới Rzhev” Twardowski. Masterpiece tin “Kẻ thù đã đốt chòi bản địa” Isakovskogo, bài tiểu luận này, tôi có một bài luận game thoi loan “Wine với nỗi đau trong một nửa”; Tôi đã phải viết về rất nhiều nhà thơ mơ để xuất bản một cuốn sách tiểu luận và bài ​​viết về thơ Nga, nó được thu thập, nhưng giờ cần? Và hãy chắc chắn để nói về những bài hát yêu thích của họ về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, bao gồm cả văn bản sau khi nó. Điều này, nếu không phải là phong cách, nguồn gốc tâm linh. Và trong số đó không thể không nhớ lại những bài hát về những bài thơ của Alexei Fatyanova. Nói chung, bất kỳ “danh sách” dự trữ bên ngoài các công ty tên tuổi lớn, nhưng chúng ta hãy nhớ rằng: “thơ Nga là rất lớn mà nó tướng chỉ huy trung đội”.

“SP”: – bài thơ vô thần Yesenin và Mayakovsky – làm thế nào để bạn đối xử với họ?

– Nói chung, với lòng từ bi, thương xót cho các tác giả và đau đớn. Hoàng tử Myshkin trước khi lật đổ và phá vỡ chiếc bình của Trung Quốc, ông nói với phát triển hứng thú, “Không một ai vì sự hư không, không phải tất cả vì một số cảm xúc vô ích khó chịu xảy ra vô thần Nga và tu sĩ Dòng Tên tiếng Nga, và từ nỗi đau của tinh thần, của khát của tâm linh, của khao khát cho một nguyên nhân cao hơn, trên bờ mạnh mẽ, cho quê hương của mình, mà đã không còn tin tưởng, bởi vì nó chưa bao giờ và không biết! Vô thần là như vậy dễ dàng để làm cho nhân dân Nga, nó là dễ dàng hơn mọi thứ khác trên thế giới! Và chúng tôi không chỉ trở thành người vô thần, và chắc chắn tin tưởng vào chủ nghĩa vô thần, như nó được, để niềm tin mới, không nhận thấy rằng tin vào số không. ” Và tôi nghĩ rằng nó vẫn còn thơ tuyệt vọng và thậm chí tử vong, có thể đã được xác định trước về bản chất của cái chết của cả những nhà thơ xuất sắc của chúng tôi. Đầu Mayakovsky là rất tươi sáng, “thú vị”, ông chủ yếu là muộn. Giống như bất kỳ người Nga, tôi yêu nhiều bài thơ Yesenin, Klyuyev học sinh. Ông có khoảng hai mươi năm, trong bài thơ ngắn “Mùa thu” gió ẩn sĩ “… game thoi loan và những nụ hôn trên Rowan bụi mụt đỏ vô hình Chúa Kitô.” Điều này lớn, không gian, đường đẹp. Tôi tin tưởng rằng đối với họ đó là đơn giản.Một Sviridov mến đã viết bài thơ này để âm nhạc, nhiều thập kỷ sau đó. Tôi muốn ghi nhớ những nhặt trong văn hóa Nga và hy vọng cho họ.

“SP”: – Bạn có chia sẻ liên quan đến Bạc Age, thời gian gần đây, mạnh đủ (nhưng hơi thuyết phục) xây dựng Stanislav Kunyaevym trong cuốn sách của ông “Shallow Hal …”, được đưa ra một bức tranh toàn cảnh của thơ, có thể nói, một cộng đồng vào đêm trước của cuộc cách mạng – và nó chỉ ra rằng tất cả các tệ nạn tưởng tượng được cho cộng đồng đã được đặc trưng bởi: sin svalny “Zhorzhik” nghiện, tán tỉnh thẳng thắn với Hell, tham nhũng thẳng thắn và không ngừng – thế nào không thể xảy ra cuộc cách mạng …

– Serebryanovekovtsy – là một thiên hà lớn của thiên tài, chúng tôi đã tiếp bài thơ của mình vì tuổi trẻ của mình, không thể ngăn cản khát kiến ​​thức, để nhận ra, bao gồm cả Orphic, tức là stihotvorcheskim, hấp thu và vì sự kém phát triển tâm linh. Bạc Tuổi đã cho chúng tôi một loạt các thợ thủ công xuất sắc, đẹp mê hồn văn bản gợi lên “giấc mơ vàng”, đọc: “bạc”, nhiều người (nếu không nhất) trong đó, than ôi, đã bị bóp méo bản chất, trong đó bạn nói.Dionysian Đó là, tôi nghĩ rằng, một địa ngục bên trong, sau đó đã sinh ra sự xuất hiện địa ngục – cả hai cá nhân và xã hội. Điều này cũng đúng cho lần lượt tử vong đó là Khlebnikov dự đoán là “một trong năm 1917”, và cho chúng ta, một trăm năm sau đó. Và, tất nhiên, nó đã và đang là những trường hợp, trong những lời của Mezhirova yêu “ham muốn xấu xa để tự khẳng định, trong đó trước hết đổ lỗi cho bản thân mình.”

“SP”: – Cho tôi biết về số phận của mình trong thơ, như nó đã tiến hóa, người đã giúp, may mắn lớn nhất, sự thất vọng mạnh nhất?

– Tôi không biết nếu tôi có “số phận của thơ ca,” nhưng một số tiểu sử stihotvorcheskaya có lẽ được viết. Đây là một bài thể chấp nhận được. Thơ bắt đầu viết ở tuổi mười sáu, được công bố trong hai mươi mốt, kể cả ở Moscow, từ đầu những năm 1980. Sáng tạo đã giúp tôi phát triển Kharkov litstudiynaya thứ Tư. Một số bên trong trận động đất được gọi là “cuộc họp của các nhà văn trẻ” tại Kharkov, Belgorod, Moscow – đã có hình thức Xô của nhà văn giao tiếp của các thế hệ khác nhau, nó là cần thiết, mặc dù chi phí rõ ràng và phản ứng sốt với những lời chỉ trích của năm tuổi trẻ của mình. Tôi sẽ không được dẫn dắt bởi bàn tay của những người trên trái đất, game thoi loan mặc dù cuộc họp quan trọng, tôi nhận thấy ngay lập tức. Cố vấn tôi đã không. Nhưng hãy chắc chắn để đưa vào tài khoản thực tế của sự hiện diện tại Kharkov B. Chichibabina và tác phẩm của ông, là tốt nhất mà chúng ta đang đọc lại như một chính hãng và quan trọng. “Tôi gây ra rắc rối và đau khổ, và lùi lại từ tôi và nghiền nát tôi, Thiên Chúa, như một loài bướm đêm, vì vậy tôi kêu gọi anh không thể …” – đây là đăng ký cao nhất của bài nói chuyện thơ mộng về cuộc sống.

Tôi đã nói chuyện với các nhà văn tốt, đọc rất nhiều. Bây giờ tôi nói chuyện với các nhà thơ tuyệt vời, và rất hài lòng về nó. Internet trong ý nghĩa này cho phép đo lường chính xác để loại bỏ sự cô đơn sáng tạo. Có lẽ ở đó cho tôi một số hướng dẫn. Do đó, có lẽ, sự hiện diện của một số “kết quả”: spodoblen đã phải viết một số ít nhiều hiểu tác phẩm, mang sự hài lòng nhất, và sắp tới người khác.

Nếu chúng ta nói về “thất vọng” trong văn học – là định nghĩa quá mức. Tôi opus yếu của bạn, “giai đoạn thử nghiệm” bị phá hủy nhất. Trong các tác phẩm của các tác giả khác, tôi đã không bỏ cuộc, họ chỉ đơn giản dịu đi như cuộc sống trong tôi. Gần đây nhìn qua kênh “Văn hóa” Ghi lại một buổi tối tuyệt vời của thơ ca tại Luzhniki Palace Thể thao, giữa những năm 70, và ngạc nhiên trước sự bất toàn tinh thần nhiều câu thơ vang lên. Nhưng làm thế nào nhiều của “sáu mươi” thi tiếng ồn một lần được! Và tôi yêu các bạn trẻ rất nhiều. Những gì còn lại trong tôi những ký ức về tình cảm? Sự mót lúa. “Tất cả đã biến mất, tất cả không hoàn lại đẩy đi trong khoảng cách …”

Một sự thất vọng lớn mạnh, tôi trải qua thời gian gần đây, ở nhiều người và trong một quasi-nhà nước, nhưng nó được, có lẽ, không có mối quan hệ trực tiếp với văn học.

“SP”: – Tại sao nhà nước khá tồi tệ của thơ ca yêu nước, nơi một số tên, bao gồm cả bạn, được bao quanh bởi một đám đông khá ảm đạm “truyền thống”, với dự đoán trước mỗi câu km, nơi liên tục “Rus” vần với “thú nhận tôi không đoán” hoặc bất kỳ cặp “bẩn thỉu” của cô là không thể tránh khỏi, với những ý tưởng tầm thường, hình thức tầm thường và sự vắng mặt hoàn toàn của những giai điệu cá nhân – đó là họ có một lúc tất cả: thùng rỗng kêu to, kêu, cố ý trông già?

– Nếu bạn phóng đại, và nó luôn luôn dẫn đến sai sót, sau đó quay xung quanh đến kết luận giống nhau: “yêu nước” bên phép làm thơ khá yếu và uyên bác văn học nói chung, và các bên “pseudoliberal” – nghiêng kỹ năng phong cách và tinh tế, đôi khi preizryadno Khốn từ Wit tại sự trống rỗng tâm linh, và đôi khi việc sở hữu của đối phương. Trong cả hai trường hợp, các cực cực đoan, luôn lồng vào nhau, chúng tôi là, thường xuyên nhất, trong chân không, nơi có gần như là không có tinh thần và không đẹp, không gia tăng tiết kiệm lương tâm và nghệ thuật. “Ở đâu là đúng!” – Said Pushkin của Salieri. Tôi nghĩ rằng nó là nó luôn luôn phải được tiến hành độc quyền trên các trách nhiệm cá nhân của nhà thơ – trước mặt Thiên Chúa, lương tâm, hài hòa. Làm đẹp sau khi tất cả – một trong những hiện thân của Thiên Chúa. Chúng tôi có Chichibabina dòng “Trong tên của cái đẹp, và không có gì trong mà!”. Một Johann Sebastian Bach, có thép suốt để thực hiện một trăm năm sau cái chết (ở đây, chúng ta thấy một pick-up hoặc phá vỡ sau khi tạm dừng dài!), Tôi đã dạy sinh viên rằng âm nhạc phải phục vụ vinh quang của Chúa và sự sống lại của tinh thần. Nếu điều này không được đưa vào tài khoản, không có âm nhạc game thoi loan chính hãng, nhưng chỉ có một dương cầm độc ác và tiếng ồn đơn điệu. Các điểm luôn là – trong hướng dẫn cá nhân, quà tặng, sự cứu rỗi. Cân bằng và hiểu biết là khó khăn cho những món quà lớn; họ luôn luôn cố gắng để kéo trong clip, một cái phễu, một cái rãnh trong những người ký tên.

“SP”: – Tiếp tục vấn đề “thơ yêu nước”: tiết lộ trong ý nghĩa này đã được hiện tượng “quyền” Marina Strukova – cô gái, để đặt nó nhẹ, maloodarennoy – trong đó, tuy nhiên, khó thở với sự phấn khích, vội vã tất cả già yêu nước của chúng ta – và trong những ngày của Maidan, mà đã xảy ra đột ngột revnitelnitsey điên cuồng tất cả những “con ngựa” và một người ủng hộ “Kievan Rus ‘, bộ kit bao gồm tiểu đoàn tình nguyện.

– Extremes – luôn luôn giống nhau. Tôi không biết ai đã chạy với không có gì, nhưng tôi có liên quan đến tác giả không tìm thấy bất kỳ lý do gì để nghi ngờ.

“SP”: – văn học (bao gồm cả thơ), tình hình ở Ukraine là gì, đặc biệt là ở Odessa?

– Ai là – sự sụp đổ của các trái phiếu, tách và các cuộc tranh cãi, trong một số chóng mặt và đau ở những người khác, vì sự nổi tiếng. Việc phá vỡ và gãy xương xảy ra trong cộng đồng văn hóa nói chung, và trong số những nhà văn nói Nga-, một số trong số đó là nội bộ đến văn hóa Nga, thế giới của Nga, trong khi những người khác đột nhiên trở thành “phi-Nga”, mà là biến thành Vyrus thậm chí một số người Do Thái. Trong thực tế, nhiều người Do Thái, xương của tổ tiên mà Đức Quốc Xã và shutsmany Ukraina của họ Flayer hoàn thành và Babi Yar ở Kiev, và Drobytsky Yar ở Kharkov, nó đã không thể hy vọng rằng họ sẽ neobanderovtsami.

Bây giờ thậm chí bị cô lập nỗ lực để kết nối không liên lạc, theo cách của M. Voloshin, kết hôn, có thể nói, “một bông hồng trắng với một con cóc đen”, nhưng tôi không tin vào hiệu quả của những nỗ lực đó. Chúng tôi đã không vượt qua một thế kỷ dân, chia rẽ tinh thần của năm 1917, nêm Ukraine mới nhất hướng vào các kẽ hở cùng, và tôi tin rằng sự chữa lành của sự chia rẽ sẽ rất khó khăn, rất dài, nếu có thể.

“SP”: – Làm thế nào mà bạn phản ứng với tất cả các tình huống này nổi tiếng ở Ukraine?

– Phản đối của tôi để “Project Ukraine là một phi-Nga” bắt đầu vào thời điểm, sau cuộc cách mạng màu da cam của năm 2004 là sự ra đời của “New Democracy” tờ báo, dưới sự bảo trợ của chính sách Kharkov Yevgeny Kushnarev nổi tiếng. Ông đã chết vào năm 2007, khi chúng tôi làm việc với anh ta. Tôi, người tự coi mình là phi chính trị, đột nhiên đau đớn game thoi loan nhận thức của các thách thức tinh thần của thế giới Nga. Sau đó, tôi đã nói chuyện và chuyên gia không gian hậu Xô Viết, và hội nghị và các bài viết mà tôi đã tranh luận rằng người Nga vĩ đại và Little Nga – hai nhánh khác nhau của cùng một người đang tạm thời nằm trong chia cắt. Vâng, khi ở Ukraine xảy ra vào năm 2014, khi tôi gọi nó, cuộc đảo chính phát xít pseudoliberal thiểu số chánh trị “Zakos” dưới neobanderovschinu, tình hình đã xấu đi, và tôi, như họ nói, đi đầu.

“SP”: – Điều gì, theo ý kiến ​​của bạn, tỷ lệ những người ủng hộ “giá trị châu Âu” và “Mùa xuân của Nga” ở Ukraine hiện nay? Chỉ sau hai năm trước tại Kharkov, Odessa, Zaporozhye, hàng trăm ngàn người đã xuống antimaydannye cuộc biểu tình. Những người này đã biến mất không một dấu vết? Có thể có sự thay đổi trong tâm thức của những người đã rơi vào niềm tin bạo lực của sự vĩ đại của ukrov cổ bất khả chiến bại và hư vô vĩnh cửu Katsap?

– Tỷ lệ rất khó để ước tính. “Đức Chúa Trời giữ tất cả mọi thứ” – thích lặp lại Akhmatova. Các định luật bảo toàn, và Lomonosov, đóng vai trò như nhau. Vào mùa xuân năm 2014 một số nhà xã hội học đã tranh luận rằng những người ủng hộ của Nga và đối thủ trong Kharkiv liên quan đến một cái gì đó giống như 60 (65) và 40 (35) phần trăm, hôm nay có người nói khoảng 70 và 30. Tôi không thể đánh giá chính xác của cả hai “tính toán”. Sự thật là một thiểu số nhỏ bé có thể làm cho bogomerzkih cuộc đảo chính này. Và bây giờ nó cũng nắm giữ quyền lực. Đó là cách xã hội. Trục xuất hèn nhát hợp pháp từ nơi cư trú của mình, và sự ổn định của xã hội sụp đổ. Ukraine, lần xuất Goebbels, công tác tuyên truyền cho đó sẽ chịu trách nhiệm như các tác giả temnikov và phương tiện truyền thông Ukraine, tối tăm đáng kể chấn động với một vị tướng “Konotop” đầm lầy. Có người lạc quan, tôi đảm bảo với bạn rằng nó sẽ có thể “trở về” ý thức của cá nhân và quần chúng vào đúng vị trí, nếu bạn vô hiệu hóa một số nguồn tin tuyên truyền để đưa vào “phục hồi”. Tôi không chắc.

“SP”: – Có gì sai lầm Nga cam kết trong quan hệ với Ukraine?

– Giới thiệu về mà tôi đã nói nhiều lần, bởi nhiều nhà phân tích. Cùng với nhiều năm nhiều tỷ đô la cho ăn các nền kinh tế Ukraine (đọc chế độ thiểu số chánh trị) thực hiện, đặc biệt thông qua giá năng lượng, đã hoàn toàn thất bại trong công việc với xã hội ở Ukraine, và trong bối cảnh của các hoạt động đáng kinh ngạc của các tổ chức phương Tây, làm việc trên format thức của công chúng. Đối với một phần tư thế kỷ trong các cựu tạo kẻ thù SSR lớn vyrusi. Ukraine cũng aptly gọi là “mặt đất cho các giáo phái” – là một trong những mặt trận của các tác động về tâm hồn. Tôi tin rằng sự tan rã của Liên Xô chính nó, và các quy trình do hậu quả chết người thối gốc cây game thoi loan trong đế quốc, là những chất quan phòng trợ cấp của Chúa. Đây là khó khăn cho chúng tôi để soi sáng. Để báo chị em yêu thích của tôi Svetlana Kekova (Saratov), ​​”bắt gặp chúng tôi có tội, thì giờ này, thời gian này để đi, mà chảy sông núi, sáng bóng, giống như nước của Dnepr.”

Từ một điểm quan phòng của xem và tôi xem xét “Nga mùa xuân”. “Mùa xuân của Nga” bao gồm chương trình ý thức thức tỉnh dân tộc, đã bị đàn áp như là kết quả của sự thất bại của chúng ta trong Chiến tranh Lạnh, và trước khi gần như toàn bộ thế kỷ XX. Này – tôi bài viết”Các men của New Nga.”

Tôi xin lỗi mà con người đóng vị trí mà các vấn đề khu vực của New Nga (và thậm chí Ukraine) đã không được giải quyết vào mùa xuân năm 2014 về giống như với Crimea đã được thực hiện “một bước về phía trước và hai bước trở lại.” Có thể buồn phiền rằng chúng tôi, Nga, thường nhóm cho các kịch bản tồi tệ nhất.

Nhưng bạn không có tất cả các tính đầy đủ thông tin. Làm thế nào mù có thể chạm vào phán xét ​​toàn bộ hình ảnh? Chỉ mơ hồ. Chúng ta cũng phải hiểu rằng những hành động có thể sai và những người hiện thấy một nhiều hơn toàn diện hơn chúng ta. Bởi vì để cầu nguyện về sự chỉ đạo của Nga và New Nga, như các máy chủ này, tất cả các chính thống, vì hòa bình, để chữa lành các quang sai, chữa bệnh của Ukraine dị giáo, ghen kainic của anh trai mình. “SP”:– Làm thế nào là tình hình bây giờ?

– Nếu bạn có một cái nhìn tốt, xuất cảnh đau từ tình hình Ukraine không phải là trong tầm nhìn. Tôi nghĩ rằng xác suất cao của sự điên rồ tiếp tục, tình tiết tăng nặng quân sự. Chúng tôi thấy rằng bây giờ chính quyền Kiev một lần nữa tăng cường chiến đấu gần Donetsk, Gorlovka, Yasinovataya. Về khu vực Kherson nói rằng bây giờ có – gần như là một chi nhánh của LIH *.Tôi tin rằng, không cần phẫu thuật không còn đủ. Hòa bình ra khỏi “Minsk-2”, tôi sợ sẽ không.Vâng, vấn đề là không chỉ trong các đường dây liên lạc của quân đội trong Donbas. Và sự gia tăng đáng kinh ngạc của tội phạm ở Ukraine, cướp bóc vũ trang nói chung, Makhnovshchina!Một thất bại của nền kinh tế! Một cán phía bộ não và tâm hồn! Câu hỏi đặt ra không chỉ là những người sẽ lật đổ chính quyền, nhưng cũng là những gì sẽ xảy ra cho xã hội sau đó. Đức sau Chiến tranh thế giới thứ hai buộc điều trị bộ phim tài liệu về tội ác của họ, phá hủy các trại tập trung, và đã được đáp ứng khác nhau từ họ, cho đến khi tự tử, nhưng, nói chung, nghiêm túc. Và những gì phải làm với những người sống ở Ukraine và hòa mình vào những ý tưởng của Đức Quốc xã, tuyên truyền Russophobian, tôi không biết. Và ai sẽ được tham gia vào denazification?

“SP”: – Bạn có bất cứ lời giải thích cho rằng một phần lớn của giới trí thức Nga, được phát triển trong những năm 80 và 90, phục vụ như là không thể hòa giải “zaukraintsev” và, ví dụ, bảo vệ sự thật của Hope Savchenko với cơn giận dữ như vậy mà sợ họ?

– Câu trả lời dường như tôi nói game thoi loan dối duy nhất trong mặt phẳng tâm linh. Không hợp lý, không có đầu cơ không có gì để giải thích. Tôi vô cùng đau đớn – và tinh thần, và thậm chí cả thể chất – kinh nghiệm và tôi kinh nghiệm phân chia này, phá vỡ với một máy chủ của bạn bè, người mà nhiều thập kỷ ba và một nửa đã được “một” và cùng một lúc nó trở nên rõ ràng rằng họ là “non-Nga”, mà đối với họ, thề trung thành với Liên bang Xô viết và tất cả mọi người chúng tôi cùng với tôi trong quân đội Liên Xô vào năm 1982, nó là thuận tiện để thay đổi điểm khởi đầu “, vì Liên Xô là một thời gian dài trước đây!” Làm thế nào dễ thương! Vì vậy, tôi nói, người đã sẵn sàng để nuốt mồi của quỷ, thậm chí không biết về sự sẵn sàng của nó, rằng nó và nuốt phải. “Ánh sáng của tôi tối tăm gì Ngươi!” – Kêu lên những linh mục Habacúc. Với cay đắng thứ hai hối tiếc và hoang mang đau đớn này.

“SP”: – Sẽ Nga đọc lại bài thơ, nếu không phải hàng triệu, ít nhất là hàng chục ngàn người sành?

– Đức nó đọc! Chính xác hơn, họ viết. Won chỉ giả Sản phẩm Nhận xét Online – gần ba trăm ngàn nhà thơ đã đăng ký. Nhưng, tất nhiên, không phải tất cả trong số họ “đẹp trai, tài năng, nhà thơ.” Trước nhiều con trỏ là bản ghi dày, họ là những vị có cấu trúc, cho các vectơ. Bây giờ họ đang gần như bị mất, tiếc là tính năng này. Bản thân tôi – và là tác giả của phần lớn các chất béo (và không dày), tạp chí, và người đọc. Ngày càng khó khăn để tìm thấy ở họ những gì tôi muốn đọc.

“SP”: – cho dù sức hấp dẫn ngày nay căn cứ vào sự sáng tạo và tiểu sử của các nhà thơ cổ điển của Nga? Trong cuộc đối đầu này, “phương Tây” và “bảo thủ”, “hòa bình chiến binh” và “yêu nước không nung” Anh nhớ thích hợp về cách thức, cuối cùng, Pushkin, Lermontov, cha, Denis Davydov, Tiutchev trả lời trong phần tương tự hoặc tương tự hoàn cảnh? Ý tôi là, và tất cả các loại “thôn tính”, được thực hiện trong thời gian của nhà nước Nga, và cuộc xung đột lâu dài giữa lợi ích và Châu Âu, Nga, nơi nhà thơ đã phải mất một đi, và mối quan hệ với Giáo Hội Chính Thống và khác, không phải là quá nhiều vấn đề khác nhau ?

Post Comment